Bệnh bạch biến

Hỏi ĐápDanh mục đơn: QuestionsBệnh bạch biến
CƯỜNG hỏi 3 năm trước

Bác Sỹ cho mình hỏi về bệnh bạch biến này. mình search thông tin thì bệnh này hiện rất khó chữa, hay là gần như không chưa được. hiện tại mình đi khám ở bệnh viện da liễu TP.HCM được chuẩn đoán là bị bạch biến. ngay vùng mặt. sau gần 3 tháng uống thuốc và bôi mà vẩn không có tiến triễn gì cả, bên cạnh đó càng lan rộng nữa. mình được biết BV mình giờ có mở khoa Da liễu, mong các Bác Sỹ chuyên gia giúp mình với. ,mình nên đến khám ở cơ sở 1 hay 2 ạ. rất mong được các Bác Sỹ giúp đỡ ạ. xin cảm ơn.!

1 Answers
Quý Nhân viên trả lời 3 năm trước

Bạch biến là tình trạng rối loạn sắc tố khu trú da và niêm, đặc trưng bởi những dát, khoảng giảm sắc tố, giới hạn rõ, không tróc vẩy, không ngứa, bề mặt da không teo. Bệnh tự phát và do mắc phải, lành tính, không lây, thường liên quan các bệnh tự miễn nguyên phát. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và tâm lí của người bệnh, đặc biệt ở sự phức tạp của nguyên nhân cũng như những khó khăn trong điều trị.
Điều trị bạch biến thật sự là một vấn đề đầy thử thách bởi gần như chưa có một phương pháp nào được chứng minh là hiệu quả tuyệt đối, cũng như quá trình điều trị bệnh kéo dài. Điều trị dựa vào cơ chế và triệu chứng, tùy theo mức độ bệnh, thể bệnh, tuổi bệnh, vị trí thương tổn, tuổi đời bệnh nhân.
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: https://dalieudhyd.vn/cap-nhat-dieu-tri-bach-bien 
Bạn có thể đăng ký khám tại khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, Bệnh viện Đại học Y Dược, 215 Hồng Bàng, Quận 5. Trân trọng!