Rụng tóc, do di truyền hay nguyên nhân khác?

Hỏi ĐápRụng tóc, do di truyền hay nguyên nhân khác?
Quý Nhân viên hỏi 4 năm trước

Chào bác sĩ,
Em là nam 27 tuổi, khoảng 1 năm gần đây em cảm thấy tóc em bị rụng nhiều ạ. Em có hỏi mọi người, mọi người cũng bảo là đỉnh đầu của em tóc hơi thưa ạ. Em cũng cảm thấy như vậy vì khi em vuốt tóc thấy không còn dày như trước, trước giờ em rất tự tin vì mình tóc rất nhiều, nhưng bây giờ em vô cùng lo lắng ạ. Em hay thức khuya và chỉ ngủ có 5 tiếng. Em cũng hay suy nghĩ nhiều.
Em không biết đâu là nguyên nhân làm rụng tóc? Em nghe nói rụng tóc cũng đó di truyền nhưng em thấy ba em tóc thưa nhiều chứ không hói ạ, mẹ em bình thường ạ. Ba mẹ em nay đã 60 rồi ạ… Em cám ơn bác sĩ. ([email protected])

1 Answers
Quý Nhân viên trả lời 4 năm trước

Chào em,
Các nguyên nhân chính gây ra rụng tóc ở nam giới rất nhiều bao gồm rối loạn nội tiết tố nam testosteron, căng thẳng và stress từ công việc và cuộc sống, yếu tố di truyền trong gia đình có người thân bị rụng tóc, các bệnh lý như viêm nhiễm, nấm vùng da đầu, dùng thuốc, hóa trị, xạ trị, ảnh hưởng từ lối sống như hút thuốc, rượu bia, thức khuya, dùng các thuốc kích thích …
Theo như những triệu chứng em trình bày, bác sĩ đoán nguyên nhân rụng tóc của em xuất phát từ stress trong cuộc sống và thói quen hay thức khuya. Em có thể cải thiện tình trạng rụng tóc do các nguyên nhân này bằng cách giảm thiểu stress về thể chất và tinh thần như tập thói quen ngủ đủ giấc, duy trì tập thể dục đều đặn, sở hữu chế độ ăn uống đủ chất tăng cường lường vitamin A, B, C, E và kẽm giúp cải thiện sức khỏe da đầu.
Tuy nhiên để được chẩn đoán và tư vấn chính xác hơn, xin mời em đăng ký khám tại Khoa Da liễu – Thẫm mỹ Da, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị chính xác hơn em nhé.
Trân trọng, 
BS. CKI Lê Vi Anh