Sẹo mụn và nhu cầu điều trị sẹo

Hỏi ĐápSẹo mụn và nhu cầu điều trị sẹo
Quý Nhân viên hỏi 4 năm trước

Chào bác sĩ,
Em đang có vấn đề về sẹo mụn và có nhu cầu điều trị sẹo. Xin bác sĩ tư vấn!

1 Answers
Quý Nhân viên trả lời 4 năm trước

Chào bạn,
Khoa Da Liễu – Thẩm mỹ Da của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM xin cảm ơn câu hỏi của bạn dành cho chúng tôi. Theo câu hỏi của bạn, hiện tại bạn đang có vấn đề về sẹo mụn và có nhu cầu điều trị sẹo.
Điều trị sẹo mụn nói riêng và sẹo lõm nói chung có rất nhiều phương pháp: từ lăn kim, bào mòn da, đến laser tái tạo bề mặt da,… Nếu điều trị đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả cải thiện sẹo tối ưu, giúp cho người bệnh bớt tự ti về vẻ ngoài và gặp nhiều may mắn, thành công hơn trong cuộc sống.
Việc điều trị sẹo phụ thuộc vào những yếu tố tiên quyết như sau: loại sẹo, phương pháp điều trị sẹo và quan trọng nhất là bác sĩ điều trị. Bác sĩ da liễu được đào tạo chuyên môn để đánh giá được các loại sẹo khác nhau, từ đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho mỗi bệnh nhân.
Tại khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da của chúng tôi hiện nay có đầy đủ các phương pháp và những công nghệ tiên tiến nhất để điều trị sẹo như: Discovery picosecond laser, lumenis fractional CO2 laser, lăn kim, PRP, tách sẹo… cùng với đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, các bác sĩ da liễu giỏi, đầu ngành và các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ da hiện nay.
Các phương pháp điều trị sẹo đa phần là các phương pháp xâm lấn, tùy mức độ xâm lấn ít hay nhiều mà thời gian hồi phục lâu hay nhanh, và bạn cần tuân thủ đúng các hướng dẫn chăm sóc sau mỗi lần điều trị để bảo đảm việc điều trị được hiệu quả tối ưu và giảm bớt biến chứng sau điều trị như: tăng sắc tố, nhiễm trùng…
Hiệu quả của mỗi phương pháp và công nghệ phụ thuộc rất nhiều vào loại sẹo và bác sĩ điều trị, kết quả tối ưu có thể đạt đến 70 – 80% so với ban đầu sau quá trình điều trị. Bác sĩ da liễu sẽ là người thăm khám, đánh giá, lựa chọn cho bạn các phương pháp riêng rẽ hoặc phối hợp và số lần điều trị sẽ tùy vào tính chất sẹo của bạn để mang lại hiệu quả cao nhất và sự an toàn cho làn da của bạn.
Do đó, chúng tôi mong rằng bạn hãy dành thời gian đến khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM để được các bác sĩ của chúng tôi trực tiếp thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho bạn nhé.
 Chúc bạn một năm mới nhiều niềm vui và an lành nhé.
Trân trọng.